• :
  • :
CHÀO NĂM MỚI 2021
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TH VÕ LIÊM SƠN VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG TRONG PHÒNG, CHỐNG DỊCH CoVid-19

          Thực hiện nghiêm các chỉ thị của Thủ tường chính phủ, đặc biệt là chỉ thị 16/CT-TTg về giãn cách toàn xã hội, các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở GD&ĐT, UBND huyện, Phòng GD&ĐT, trong thời gian qua Trường tiểu học Võ Liêm Sơn đã tích cực thực hiện nghiêm túc và triển khai nhiều nhiệm vụ, giải pháp để phòng chống dịch bệnh CoVid-19 hiệu quả, cũng như duy trì tốt các hoạt động chuyên môn.

      Trong công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, Trường tiểu học Võ Liêm Sơn đã chủ động nghiêm túc tiếp thu các văn bản, công văn chỉ đạo và hướng dẫn của cấp trên; Thực hiện việc xây dựng Kế hoạch tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh; Thành lập Ban chỉ đạo và phân công nhiệm vụ cho các thành viên. Trong đó, nhà trường đã thực hiện theo đúng tinh thần chỉ đạo của cấp trên trong việc triển khai nghiêm túc những nhiệm vụ cấp bách như: Thông báo đến các bậc phụ huynh cho con em học sinh tạm thời nghỉ học để chủ động phòng, chống dịch bệnh; Đẩy mạnh công tác truyền thông, tuyên truyền dưới nhiều hình thức đa dạng, linh động nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, các bậc phụ huynh và các em học sinh về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh do virus Corona gây ra và một số dịch bệnh khác theo mùa…

      Với phương châm “nghỉ học nhưng không dừng học”, trong thời gian học sinh tạm thời nghỉ học, nhà trường đã chủ động hướng dẫn toàn bộ đội ngũ giáo viên nghiên cứu, chuẩn bị các bài ôn tập theo chương trình sách giáo khoa; phối hợp chặt chẽ với cha mẹ học sinh để hướng dẫn các em tự học trong thời gian nghỉ học ở nhà. Việc thực hiện tổ chức, hướng dẫn học sinh ôn tập tại nhà qua mạng Internet trong thời gian tạm nghỉ học được nhà trường xây dựng khoa học, quản lý chặt chẽ theo đúng quy định và đảm bảo vì lợi ích của học sinh. Cụ thể, nhà trường đã triển khai việc ứng dụng công nghệ thông tin để ôn tập và giao bài tập về nhà cho các em qua mạng Internet với việc sử dụng trang web OLM kết hợp phần mềm Zoom.

 

                 ​

 
  

Đối với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn về các thiết bị thông minh phục vụ cho công tác ôn tập qua mạng Internet thì giáo viên chủ nhiệm của các lớp đều có in nội dung ôn tập hàng ngày giao trực tiếp để các em được ôn tập lại kiến thức như các bạn khác.

  

 

       Ngoài ra, các giáo viên cũng đã thực hiện giảng dạy trực tuyến các bài học Kĩ năng sống POKI trên phần mềm Zoom nhằm giáo dục các em kĩ năng tự chăm sóc bản thân; kĩ năng đọc sách hiệu quả, truy cập Internet an toàn; mạng XH hay thế giới ảo…Và quan trọng nhất là đã tuyên truyền đến từng học sinh biết bảo vệ bản thân trước dịch bệnh virus Corona đang diễn ra trên toàn cầu.

         Bên cạnh việc dạy học trực tuyến được cô trò thực hiện đều đặn hàng tuần thì các hoạt động tham gia tuyên truyền về cách phòng chống dịch covid 19, tham gia các Cuộc thi như “Nét chữ từ trái tim”, “Vẽ tranh tuyên truyền phòng chống Covid 19”,... cũng được các em hưởng ứng tích cực. Bằng những bức tranh, những bài viết, các em đã thể hiện được ý thức, trách nhiệm trước cộng đồng và mong muốn dịch bệnh được đẩy lùi.

 

 

 

                

 

        Song song với việc tổ chức ôn tập kiến thức, tổ chức các phong trào, hoạt động cho học sinh, thực hiện Công văn số 99/GDĐT ngày 31 tháng 3 năm 2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 năm học 2020 - 2021, nhà trường đã và đang triển khai có hiệu quả mô hình nghiên cứu SGK lớp 1 trực tuyến theo đơn vị tổ chuyên môn qua phần mềm Zoom. Cụ thể, các tổ chuyên môn đã tiến hành các hoạt động tìm hiểu, nghiên cứu các bộ sách trên bản mềm; thảo luận, phân tích, đánh giá ưu, nhược điểm của từng bộ sách đảm bảo các bước một cách nghiêm túc.

                                                                                                                           Thu Hồng


Nguồn:thvoliemson.canloc.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết