TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2020 "CHUYỂN ĐỔI SỐ ĐỂ THÚC ĐẨY HỌC TẬP SUỐT ĐỜI"

Nhân dân ta có một truyền thống hiếu học từ ngàn đời nay, đó là một nét đẹp văn hóa trong tâm hồn của mỗi con người. Dân tộc ta coi trọng việc học, dù khó khăn đến đâu cũng cố gắng khắc phục để được học.

Cũng như lãnh tụ Hồ Chí Minh kính yêu của chúng ta sinh thời Người hết sức chăm lo sự nghiệp giáo dục. Người nói: “Tôi có một ham muốn. Ham muốn đến tột cùng là làm sao cho dân ta ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành”. Người từng dạy: “Dù khó khăn gian khổ đến đâu cũng phải cố gắng thi đua dạy tốt, học tốt”.

Việc học hành là quyền lợi là nghĩa vụ không chỉ của riêng ai, không chỉ giới hạn ở một độ tuổi nào. Mục đích học tập, chương trình học tập, loại hình học tập thì phong phú đa dạng. Thời gian học ngắn, dài khác nhau, nơi học, địa điểm học vì vậy mà cũng đa dạng. Độ tuổi học tùy theo loại hình học tập mà quy định hoặc không quy định. Nhưng dù bất kỳ loại hình học tập nào thì nhu cầu học tập của mỗi con người là không có giới hạn về thời gian và tuổi tác đó chính là việc học suốt đời của mỗi con người.

Hôm nay, trong không

Hôm nay, trong không khí cả nước hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời, từ ngày 01/10/2020 đến ngày 07/10/2020 với chủ đề: “Chuyển đổi số thúc đẩy Học tập suốt đời”. Trung tâm HTCĐ xã Thiên Lộc phối hợp với trường TH Võ Liêm Sơn tổ chức lễ phát động” Tuần lễ học tập suốt đời”

Tham dự lễ phát động có Đại diện BTV Đảng ủy- TT HĐND- UBND- UBMTTQ xã, hội khuyến học, trưởng các ban nghành, đoàn thể cùng BGH trường Mầm Non, trường TH và toàn thể giáo viên, học sinh trường TH Võ Liêm Sơn.

Thầy Đặng Công Bính- Phó HT trường TH Võ Liêm Sơn thông qua chương trình phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020.

Ông Nguyễn Thanh Cảnh - Phó CT UBND - Giám đốc TT HTCĐ xã Thiên Lộc phát biểu bài tuyên truyền về học tập suốt đời và phát động hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời.

Theo ông Nguyễn Thanh Cảnh: Ngày nay đất nước chúng ta nói chung, tĩnh, huyện, xã nhà nói riêng đang liên tục đổi mới, vận động và phát triển trong đó có sự đóng góp của mỗi người dân bằng việc chủ động học tập, rèn luyện thường xuyên. Sự ra đời và phát triển không ngừng của công nghệ thông tin đã tạo ra rất nhiều cơ hội thuận lợi cho mọi tầng lớp nhân dân tiếp cận phương thức học tập mới. Đó là phương thức học tập thông minh trong kỷ nguyên số như hiện nay.

Nhằm không ngừng nâng cao kiến thức, góp phần phát triển địa phương nói riêng và cả nước nói chung, các ban ngành đoàn thể chính quyền các cấp tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất giúp cho mọi người được học tập để đáp ứng yêu cầu công việc và sự hội nhập.

Đại diện cho toàn thể học sinh nhà trường, em Nguyễn Phi Minh, lớp 4A gửi thông điệp học tập suốt đời, “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”.

Kết thúc buỗi lễ, giáo viên và học sinh vào thư viện tìm kiếm và đọc sách.

Đưa hoạt động của “Thư viện lớp em” và Thư viện của nhà trường đi vào hoạt động có chất lượng và hiệu quả cao. Khuyến khích các thầy, cô giáo và các em học sinh trong toàn trường ta truy cập Internet để tìm đọc những kiến thức hữu ích phục vụ cho việc dạy tốt, học tốt và cho cuộc sống...Phát động toàn thể học sinh lớp 3, 4 và 5 tham gia một trong hai cuộc thi “Trưởng thành cùng sách” hay “ Thiết kế Trailer sách”.

Tuần lễ được thực hiện nhằm quán triệt nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số với việc học tập suốt đời; tăng cường trách nhiệm của các cấp, các ngành trong việc xây dựng, cung ứng các kênh và công cụ học tập suốt đời cho người dân.

Kết thúc buỗi lễ, giáo viên và học sinh vào thư viện tìm kiếm và đọc sách.

Tác giả: Công Bính