15:07 ICT Thứ hai, 22/04/2019

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

LIÊN KẾT WEBSITE

Trang nhất » Tin Tức » Giới thiệu

Gần 35 ngàn học sinh Can Lộc tưng bừng chào đón ngày khai trường

Thứ bảy - 17/09/2016 14:14
Gần 35 ngàn học sinh Can Lộc tưng bừng chào đón ngày khai trường

Gần 35 ngàn học sinh Can Lộc tưng bừng chào đón ngày khai trường

           Sáng nay, ngày 5/9/2016, cùng với các địa phương trong toàn tỉnh, gần 35 ngàn học sinh và gần 2.700 cán bộ giáo viên các bậc học từ mầm non đến THPT trên địa bàn huyện Can Lộc tưng bừng chào đón ngày khai trường.
Trường TH Bắc Nghèn chào đón các em học sinh vào lớp 1 

                    Lễ khai giảng năm nay ở Can Lộc được thực hiện theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chính phủ và Bộ GD-ĐT: rút gọn phần lễ và tăng phần hội, nhưng vẫn đảm bảo trang trọng, nghiêm túc. Bên cạnh đó, để đảm bảo tính thống nhất và kịp thời động viên các nhà trường trong ngày khai giảng, Phòng giáo dục huyện đã tham mưu UBND huyện thành lập 19 đoàn do các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ huyện dự khai giảng tại 68 trường học trên địa bàn.
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng Hải,  Bí thư Huyện ủy Nguyễn Như Dũng tặng hoa Trường Tiểu học Bắc Nghèn...

            Do làm tốt công tác chuẩn bị, từ việc đầu tư xây dựng mới, sửa chữa các phòng học đến trang sắm các thiết bị, đồ dùng dạy  học; tổ chức luyện tập văn hóa, văn nghệ, các trò chơi dân gian; trang trí băng cờ, khẩu hiệu, tuyên truyền về ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường ...nên ngày khai giảng ở các trường học được tổ chức đúng thời gian, đảm bảo nghiêm túc, chất lượng, có sự tham gia của các đại biểu đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương;  thầy cô giáo, các em học sinh và cha mẹ học sinh cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn. Đặc biệt, ở các trường mầm non và tiểu học, với mục đích tạo ấn tượng cho các em học sinh ngay từ ngày đầu  tiên đi học nên công tác trang trí, khánh tiết được chú trọng hơn, thế giới tự nhiên được thể hiện bằng những sắc màu đa dạng, phong phú, thực sự hấp dẫn. Trong niềm hân hoan, phấn khởi, các em học sinh trong bộ đồng phục còn thơm mùi vải mới đã cùng nhau thể hiện những màn đồng diễn đẹp mắt trên nền nhạc trẻ trung, sôi động, tràn đầy năng lượng cho một năm học mới 

            Năm học này, huyện Can Lộc có 11 trường vinh dự được đón Bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia, nâng tổng số trường đạt chuẩn Quốc gia toàn huyện lên 51 trường. Tại Lễ khai giảng, các đồng chí lãnh đạo huyện đã trao Bằng công nhận cho các nhà trường; chúc mừng, giao nhiệm vụ cho các thầy cô giáo và các em học sinh tiếp tục phát huy thành tích, nâng cao chất lượng dạy và học, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của năm học 2016 - 2017.
Tác giả bài viết: Bích Liên và nhóm PV
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN BÀI MỚI NHẤT

LIÊN KẾT ỨNG DỤNG