TỔ CHỨC GIAO LƯU “VIẾT CHỮ ĐẸP” CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2019-2020

Chào mừng kỉ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 (20/11/1982-20/11/2019); thực hiện Kế hoạch hoạt động tháng 11, chiều ngày 06/11/2019, trường Tiểu học Võ Liêm Sơn tổ chức thành công Giao lưu “Viết chữ đẹp” cấp trường năm học 2019-2020
          Đây là hoạt động thường niên nhằm đẩy mạnh phong trào nhằm thúc  đẩy phong trào “Giữ vở sạch - Viết chữ đẹp”, trau dồi các kĩ năng viết chữ, trình bày bài viết sạch đẹp và sáng tạo, góp phần nâng cao chất lượng chữ viết của giáo viên và học sinh. Buổi giao lưu cũng là dịp để phát huy vai trò và trách nhiệm của các thầy giáo, cô giáo trong việc chăm lo rèn luyện chữ viết và hình thành, duy trì những nề nếp, thói quen tốt trong việc rèn chữ viết cho học sinh và cho bản thân  một cách thiết thực. Đồng thời, huy động được  sự quan tâm, giúp đỡ của phụ huynh học sinh và các tổ chức đối với việc “Luyện nét chữ, rèn nết người” cho học sinh, góp phần giáo dục thái độ quí trọng và giữ gìn vẻ đẹp của tiếng nói - chữ viết dân tộc.
          Tham dự Chương trình Giao lưu “Viết chữ đẹp” cấp trường năm học 2019-2020 có 40 em học sinh từ khối 1 đến khối 5 đại diện cho 620 học sinh trong toàn trường và 16 giáo viên.
          Đối với học sinh: Mỗi em sẽ trình bày một bài thi viết chữ đẹp với yêu cầu chữa lỗi chính tả rồi chép lại một trích đoạn thơ hoặc văn xuôi theo mẫu chữ viết thường, cỡ chữ nhỏ, kiểu chữ đứng hoặc chữ nghiêng.
          Đối với giáo viên: Thực hiện 1 bài thi viết trên giấy theo kiểu chữ tự chọn. Ngoài ra, mỗi giáo viên còn thể hiện thêm một bài thi viết bảng trong thời gian 20 phút.

Một số Hình ảnh buổi giao lưu.

Tác giả: Công Bính - Thu Hồng